Máy Xay Giò Chả Vĩnh Lộc

Chi nhánh 1 : E10/119 Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, HCM

Liên hệ : ĐT: 0913.744.066 Anh Thông – Chị Hằng 0903.308.702

Chi nhánh 2 : 130 Nguyễn Đức Sáu, Nam sách, Hải Dương

Liên hệ : Anh Thu 0979.664.661

Chi nhánh 3 : 87/7 Bành Văn Trân, P7, Tân Bình, HCM

Liên hệ : 0936990010 Anh Thiện

Chi nhánh 4 : 90 đường 868 xã Long Khánh, Thị Xã Cai Lậy, Tiền Giang

Liên hệ : 0977026615

Liên hệ trực tuyến

Đang online : 12

Hôm nay : 75

Tuần này : 734

Tháng này : 6129

Tổng truy cập : 608086

Quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến
Hãy gọi cho chúng tôi

Chi nhánh Tp.HCM

Điện thoại : 0913.744.066 Anh Thông

Nam Sách-Hải Dương

Điện thoại : 0979.664.661 Anh Thu

Phụ gia giò chả

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the
Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the tốt cho sức khõe cộng đồng an toàn cho người sản xuất. Mọi người đều hiểu sử dụng hàn the trong thực phẩm là không tốt cho sức khỏe cộng đồng. Nhưng không sử dụng hàn the thì dùng chất gì ?

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 01

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the polyphosphat và PDP (TPAT) 

Nhu cầu cần thiết một phụ gia thay thế hàn the. Tác dụng chính của hàn the trong biến thực phẩm là dùng bảo quản và tạo độ dai giòn cho thực phẩm.

 Vì vậy để có thực phẩm an toàn. Người chế biến thực phẩm cần biết đến những phụ gia khác là polyphosphat và PDP.

Để thay thế hàn the, hiện nay có các phụ gia TPAT là Polyphosphat và axit sorbic nhập từ Đức, Thái Lan.

Theo tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), dùng phụ gia thực phẩm thay thế hàn the trong dăm bông thích hợp với 1 gam cho 1 kg sản phẩm, 2-5 gam cho 1 kg thịt. Dùng phụ gia TPAT không cần dùng thịt nóng, thậm chí dùng thịt đã qua bảo quản đông lạnh. Chất lượng giò chả vẫn thơm ngon và an toàn khi bảo quản lạnh ở 0-4 độ C trong suốt 90 ngày.

Dòng phụ gia Polyphosphate: E450, E451, E452 có các tên thương mại sau. Tari K7 của fibrisol Úc, Superbind K70 của NEO Foodtech, Phosphate mix. S1000A STD Mỹ Úc, Phosphate –T STD Mỹ Úc, H1 VND. Meat VND, G2 Nguyen Thao và còn nhiều tên khác.

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 02

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the có nguồn gốc từ đâu 

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu, chiết suất thử nghiệm chất phụ gia PDP. Đây là chất phụ gia dạng bột, có nguồn gốc thiên nhiên, sử dụng từ vỏ tôm, không độc, dùng an toàn cho người. PDP hoà tan trong nước, kháng nấm nên có thể bảo quản thực phẩm khỏi bị chua, thiu thối, tăng cường độ dai, giòn cho thực phẩm.

Qua khảo sát tại các cơ sở chế biến thực phẩm như Công ty Vissan. Làng giò chả Uy Nỗ (Đông Anh), làng bánh cuốn Thanh Trì. Cơ sở chế biến nước ép quả Đồng Nai… cho kết quả tốt, bảo đảm độ dai, giòn, bảo quản thực phẩm dài ngày hơn cả hàn the.

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 03

 

Ngày 2/12/2003 Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Việt Nam đã cho phép sản xuất và lưu hành phụ gia thực phẩm thay thế hàn the trên toàn quốc theo hồ sơ công bố số 4377-2003/BTCYT.

So sánh 3 mẫu đối chứng trên bánh phở cho thấy. Mẫu không sử dụng phụ gia bảo quản thì thực phẩm bị hỏng trong vòng 1 ngày. Mẫu thứ 2 có thêm hàn the thì được 2 ngày. Mẫu thứ 3 có chất PDP thì khả năng sử dụng thực phẩm được lâu hơn mà chất lượng gần như không thay đổi.

PDP có tác dụng giống như hàn the. Làm tăng độ giòn, dai, sựt, mùi vị và màu sắc của thực phẩm. Nó còn giúp bảo quản tốt thức ăn và kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật. Đặc biệt, PDP có khả năng loại bỏ các kim loại nặng độc hại trong đồ uống giải khát.

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 04

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the dùng cho bánh phở 

Bánh phở an toàn với phụ gia an toàn từ PDP

PDP có thể dùng cho các loại thực phẩm thuộc:

– Nhóm thịt như giò, chả, thịt hộp, nem chua…

– Nhóm tinh bột: Bún, bánh cuốn, bánh phở, bánh đa nem, bánh su sê…

– Nước giải khát, kem, sữa chua.

– Các loại bánh quy, bánh gatô kem.

– Vỏ bao cho thực phẩm nguội như xúc xích, lạp xưởng…

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 05

 

Kết quả thử nghiệm trên động vật cũng cho thấy phụ gia thực phẩm thay thế hàn the không gây độc tính cấp và độc tính tích luỹ. Không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Trọng lượng gan, chức năng của gan, thận, lách, cơ quan tạo máu, cơ năng tim. Các chỉ tiêu sinh hóa trong máu và nước tiểu.

Không những thế, nó còn có lợi cho quá trình chuyển hóa protein ở động vật thực nghiệm. Kết quả thử nghiệm lâm sàng khẳng định bột PDP an toàn cho con người khi được dùng theo đường uống.

Nên là lựa chọn hàng đầu của người chế biến thực phẩm

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 06

 

Chất PDP có hai loại (dạng bột và dạng tan trong nước). Được đóng gói nhỏ theo tỷ lệ tương đương với trọng lượng thực phẩm. Cách sử dụng phụ gia này rất đơn giản. Chỉ cần rắc bột theo hàm lượng quy định vào thực phẩm, trộn đều và chế biến như bình thường.

 

Chú ý khi sử dụng phụ gia thực phẩm thay thế hàn the   

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý sử dụng ngay sau khi mở vì nếu để lâu. Bột PDP sẽ hút ẩm và mất chất. PDP có thời hạn sử dụng trong 3 năm nếu được đóng gói kín. Giá thành tương đối, phù hợp với người tiêu dùng.

Hiện nay, phụ gia PDP đã được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Việt Nam cho phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc. Sản phẩm đang được sử dụng trong các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất thực phẩm ở làng nghề truyền thống tại Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai…

 

Phụ gia thực phẩm thay thế hàn the 07

 

Vì sức khỏe cộng đồng hãy nói không với hàn the trong sản xuất máy xay giò chả . Hãy dùng phụ gia thực phẩm thay thế hàn the